Thông điệp từ Hiệu trưởng

Chào đón Quý Phụ huynh và các em học sinh đến với Trường Quốc tế Singapore tại Ciputra, Hà Nội.

Lần đầu tiên khi bước chân vào trường, Quý vị có thể sẽ cảm nhận được không gian nơi đây thật yên bình, an toàn và nồng ấm trong một môi trường học tập tích cực và sôi động.

Tôi tin rằng Quý vị sẽ sớm nhận thấy nhà trường không chỉ chú trọng vào việc khuyến khích các em say mê học tập, mà còn quan tâm đến những hoạt động nhằm bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của mỗi học sinh. Chúng tôi khơi dậy trong các em học sinh sự tự tin,  tư duy dám nghĩ dám làm, cùng những công cụ tri thức cần thiết để các em thực hiện được ước mơ  của mình. Trong mỗi lớp học, các giáo viên đều nỗ lực để hỗ trợ các em có được sự phát triển cân đối giữa việc học và những kỹ năng thiết yếu nhằm chinh phục mục tiêu trong học tập cũng như vượt qua nhiều thử thách. 

Phương pháp sư phạm dựa trên các nghiên cứu khoa học

Trường Quốc tế Singapore tại Ciputra hiểu rằng mỗi học sinh là những cá nhân khác biệt đơn giản từ cách tiếp nhận kiến thức đến quá trình phát triển, trưởng thành. Mỗi em đều có những tài năng, sở trường riêng góp phần vào sự đa dạng của một tập thể. Ở SIS, chúng tôi vun đắp mối quan hệ gắn bó giữa thầy cô giáo và các em học sinh. Mỗi thầy cô giáo và các nhân viên tại SIS luôn hiểu rõ thế nào là “phát triển toàn diện” và coi đây là nền tảng cho việc xây dựng chương trình học cũng như trau dồi chuyên môn nghề. Bởi vậy, nhà trường luôn nỗ lực hết mình để mỗi em học sinh được phát triển đồng đều trên mọi mặt: trí tuệ, thể chất, xúc cảm, mối quan hệ xã hội và trách nhiệm công dân.

Chúng tôi tin rằng giáo dục cần hướng đến mục tiêu mang tính toàn cầu đồng thời đòi hỏi sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy. Trong thế giới đa sắc màu mà chúng ta đang sống, những bài học không chỉ đơn giản là để đưa ra những câu hỏi mà còn là việc truyền cảm hứng để các em tiếp tục tìm tòi khám phá.

Giá trị Phương Đông, học vấn Phương Tây

Trường Quốc Tế Singapore là hệ thống trường quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Điểm chung của tất cả các trường trong hệ thống là tập trung phát huy các giá trị Phương Đông kết hợp với chương trình giáo dục quốc tế.

Sự giao thoa này tạo nên sự khác biệt giữa Trường Quốc tế Singapore so với các trường quốc tế khác. Những nguyên lý giáo dục này được lồng ghép và tích hợp với các chương trình học giáo dục của Singapore, Cambridge và Úc và được giáo viên của trường cũng như giáo viên trong toàn hệ thống thực hiện tại tất cả các trường của chúng tôi.

Chương trình giảng dạy và bằng cấp được công nhận quốc tế

Tại trường Quốc tế Singapore, chúng tôi cam kết chất lượng học tập đạt chuẩn quốc tế với bằng cấp và chương trình giảng dạy được công nhận quốc tế trên con đường học vấn:

 • Chứng chỉ Tốt nghiệp bậc Tiểu học Singapore dành cho học sinh quốc tế (iPSLE)
 • Chứng chỉ Trung học Đại Cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) và Chứng chỉ Cambridge Quốc tế A Level
 • Kỳ thi kiểm tra đầu vào của các trường Cao đẳng, Đại học ở Hoa Kỳ (ACT)
 • Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu theo khung bằng cấp của Úc

Những chương trình và chứng chỉ này cung cấp cho học sinh con đường học vấn vượt trội dẫn tới các trường đại học trên toàn thế giới.

Giáo viên quốc tế có bằng cấp chuyên môn đến từ các quốc gia nói tiếng Anh trên toàn thế giới

Chúng tôi tự hào có một đội ngũ giáo viên nói tiếng Anh tâm huyết và có chuyên môn đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, giáo viên làm việc tại Ciputra đến từ nhiều các quốc gia nói tiếng Anh khác nhau.

Chúng tôi luôn sát cánh với nhau cùng xây dựng và cung cấp một chương trình giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh, nuôi dưỡng học sinh trở thành:

Những học sinh có thành tích học tập tốt:

 • Hoàn thành hoặc vượt trên kết quả học tập mong đợi cho từng năm học
 • Luôn tiến bộ trong học tập
 • Không ngừng phấn đấu để đạt được kết quả học tập tốt hơn

Những học sinh tự tin trong giao tiếp:

 • Sử dụng thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
 • Cộng tác tốt với các thành viên khác  
 • Sáng tạo trong cách thức diễn đạt

Những học sinh có tư duy phản biện

 • Áp dụng được các kỹ năng tư duy logic và nâng cao

Những học sinh hiểu biết về công nghệ:

 • Sử dụng công nghệ một cách hiệu quả để tìm kiếm, tổ chức, đánh giá, kiến tạo và truyền đạt thông tin
 • Hiểu và có trách nhiệm trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, các công cụ kết nối và truyền đạt thông tin

Những công dân năng động và có trách nhiệm:

 • Hiểu biết và tôn trọng giá trị của các nền văn hóa khác nhau.
 • Thể hiện tính công dân và trách nhiệm xã hội thông qua việc giúp đỡ người khác
 • Hiểu được tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và tích cực
 • Hiểu biết và thể hiện các chuẩn mực đạo đức chung 

Môi trường quốc tế năng động và đầy thử thách 

Tôi hân hạnh chào đón Quý vị tới thăm Trường Quốc tế Singapore tại Ciputra, nơi tôi và các cộng sự tâm huyết của mình luôn nố lực hết mình để khơi dậy tiềm năng của mỗi em học sinh.  Hãy đến với với chúng tôi tại ngôi trường của niềm vui học tập và khám phá không ngừng!

Trân trọng,

Hiệu trưởng